Sunday, May 10, 2015

xoang

xoang

Nghệ đen là loài cây thảo, cao 1-1,5m, thân rễ có vân ngang và khía dọc, mang những củ hình trụ, thân rễ còn mang củ hình trái xoan hoặc hình trứng,vỏ mau đen, ruột màu trắng xanh. Lá hình mũi mác, không cuống, có bẹ dài ở gốc, đầu nhọn có đốm tía dọc theo gân giữa ở mặt trên.


 Hiện nay, khoa học hiện đại đã có nhiều nghiên cứu về thành phần hóa học của nghệ đen; gồm: tinh bột 82,6%, tinh dầu 1 - 1,5%, khá nhiều chất tương tự có trong thành phần của nghệ vàng và một số khoáng vi lượng.
Nghiên cứu thực nghiệm trên động vật cho thấy nghệ đen có tác dụng tăng cường sự bài tiết mật rõ rệt trên chuột cống trắng, đồng thời ức chế nhẹ sự tiết dịch dạ dày; giảm tốc độ di chuyển than hoạt trong ruột chuột nhắt trắng. Ngoài ra, nghệ đen còn có tác dụng kích thích tiêu hóa, tăng trương lực ống tiêu hóa.
Các nghiên cứu của một số nước cho thấy, tinh dầu nghệ đen có tính kháng khuẩn. Y học hiện đại dùng nghệ đen để chế rượu bổ trường sinh (Elixir de longue vie) gồm các vị: nghệ đen, lô hội, long đởm thảo, đại hoàng, phan hồng hoa và tá dược.

Theo Đông y, nghệ đen có vị đắng, cay, mùi thơm hăng, tính ấm, vào kinh Can có tác dụng hành khí, thông huyết, tiêu thực, mạnh tì vị, kích thích tiêu hóa, tiêu viêm, tiêu xơ, chữa các chứng rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày, kinh nguyệt không đều…

ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM:
-Tinh bột nghệ đen có màu trắng đục,thơm dịu,dễ sử dụng,cơ thể dễ hấp thu.


CÔNG DỤNG:
Tinh bột nghệ đen giúp phòng và điều trị các bệnh:
-Bệnh đường ruột,dạ dày, đại tràng, hành tá tràng, đau bung, đầy bụng khó tiêu, -bế kinh, tích huyết, hành kinh không thông, nhiều máu cục(huyết khối)...
 Điều hòa tuyến nội tiết ,....
Share This

No comments:

Post a Comment

Tai Mũi Họng

Chuyên đề về Tai - Mũi - Họng

Răng - Hàm - Mặt

Chuyên đề về răng hàm mặt

Theo dõi qua email